สี่แยกแตกระแหง

(กรรม กามา เกม หน้ากาก)

บทเวทีโดย "เจ้าคุณอู๋"

 

ตัวละคอน

1.สงสัย  (กรรม)

กะเทยบ้านนอกไร้การ ศึกษา ซื่อจนเกือบเซ่อ ล่าเหยื่อตามสนามหลวง วังสราญรมย์ ริมคลองหลอด (แต่งกาย นุ่งผ้าถุง เสื้อคอกระเช้า หรือเปิ่นๆ)

2.บุญทุ่ม  (กามา)

เมคอัพอาร์ตทิส เปรี้ยวทันสมัย ปากจัด จู้จี้ ขี้บ่น ขี้เหนียว ลูกค้าประจำของเหล่า บาร์ออฟทั้งหลายแหล่(แต่งกาย เปรี้ยวทันสมัย)

3.เสริมส่ง  (เกม)

หัวหน้ากองบรรณาธิการหนุ่ม ของนิตยสารวัยรุ่นชื่อดัง นักปั้นดินให้เป็นดาว จุดมุ่งหมายหลักก็คือ ปลุกปล้ำเหล่านายแบบ(แต่งกาย เป็นผู้ชายมีรสนิยมดี)

4.บันเทิง  (หน้ากาก)

พระเอกละคอนโทรทัศน์ สุขุม มีมาดและชั้นเชิง แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง เขาเองก็ไม่ต่างจากคนอื่นๆ(แต่งกายค่อนข้างดีมีมาดดาราดัง)

5.นักแสดงรับเชิญ ในองก์สุดท้าย(น้องโจ /เจ /เจมส์/ แจ็ค)

หนุ่มวัยรุ่นลูกครึ่ง หน้าตาดี มีเสน่ห์

.....................................................................................................................................................................................................................................

 

องก์ 1

 

ห้องพักของบุญทุ่ม ในคอนโดหรู จัดฉากโดยมีโซฟายาวหนึ่งตัวพร้อมโต๊ะวางเครื่องดื่ม

    ตัวละคอน        

สงสัย  บุญทุ่ม

อุปกรณ์การแสดง

มะม่วงน้ำปลาหวาน /เหล้าเรดและแบล็ค /โซดา /อุปกรณ์ผสมเหล้าทุกอย่าง /กระเป๋าแต่งหน้าของบุญทุ่ม/โทรศัพท์ อาจประยุกต์เป็นแบบมือถือก็ได้

 

เริ่มแสดง

 

สงสัยนั่งอยู่ในฉากคนเดียว กำลังนั่งซอยหัวหอมทำมะม่วงน้ำปลาหวาน มือปาดน้ำตาไปพลางเหมือนร้องไห้   ฟังละคอนวิทยุไปด้วย

เสียง

ดนตรีบรรเลงเพลงเศร้าๆเช่น ธรณีกรรแสง

แสง

เน้นที่ สงสัย กำลังนั่งอยู่ในฉากคนเดียวสักครู่หนึ่ง

 

บุญทุ่มเปิดประตูเข้ามาหรือเข้ามาจากด้านใดด้านหนึ่งของฉาก หิ้วกระเป๋าแต่งหน้ามาด้วย เพื่อจะได้เน้นว่าเป็นช่างแต่งหน้า   เห็นสงสัยร้องไห้ ตกใจ

บุญทุ่ม

(ร้องถาม) ร้องไห้หาพระแสงอะไรยะ นังสงสัย

สงสัย

(ละจากงานในมือหันมองบุญทุ่ม แสดงให้ผู้ชมเห็นว่ากำลังซอยหัวหอมอยู่) เปล่านี่เจ้าคะฟังละคอนคณะเกษทิพย์กำลังสนุกเชียว นี่เจ้าค่ะมะม่วงน้ำปลาหวาน ซอยหอมใส่แยะๆแบบที่คุณโปรดปรานไงเจ้าคะ ไม่รักกันจริงไม่เตรียมไว้ให้หรอกนะคะคุณผู้ฉิงเจ้าขา

บุญทุ่ม

(ถอนใจอ่อนระอา) แกนี่ช่างทำให้ฉันน่ะเกิดความสงสัยอยู่ร่ำไปซะจริงจริ๊งบรรพบุรุษของแกก็เหลือเกิน ชื่อมีตั้งเยอะแยะ ดั้นมาตั้งชื่อให้นังสงสัย (นั่งลงตรงโซฟา)นี่แกรู้มั้ยนังสงสัย ฉันเห็นแกร้องไห้สะอึกสะอื้นทีไร เป็นต้องผวาเสียทุกทีเลย

 

สงสัย

ผวาผวาทำไมเจ้าคะคุณบุญทุ่ม (ด้วยความสงสัย)

บุญทุ่ม

อ้าวทำไมจะไม่ผวายะแม่ตัวดี หล่อนน่ะเหลียวมองดูรอบๆห้องสิ เดี๋ยวนี้น่ะข้าวของเฟอร์นิเจอร์ชั้นร่อยหรอไปก็เพราะแก ที่ชอบพาไอ้พวกเด็กที่ไม่มีหัวนอนปลายตีนมามั่วกัน มิหนำซ้ำยังยกเค๊าชั้นไปก็ตั้งหลายหนแล้วนี่ๆขอซะทีเถอะนะนังสงสัย แกอยากจะหลับนอนสมสู่กับไอ้พวกเด็กเปรตนั่นน่ะชั้นไม่เคยว่า แต่กรุณาพามันไปเอากันที่อื่นได้มั้ยดูรึห้องทั้งห้องเหลือแค่โซฟาชุดนี้เพียงชุดเดียว(เหลียวมองไปรอบๆฉากให้เห็นว่าห้องโล่งกว่าปกติ)

สงสัย

อุ๊ยคุณขาอย่างน้อยๆก็ยังเหลือหนูอยู่ทั้งตัว เอ้ย ทั้งคนนี่เจ้าคะคุณ

บุญทุ่ม

ย่ะแม่มหาจำเริญแม่สมบัติล้ำค่าประจำห้องรู้งี้ชั้นไม่พาแกมาอยู่ร่วมห้องด้วยหรอกย่ะแหมไอ้เรารึก็เวทนา เห็นว่าแกน่ะเป็นกระเทยบ้านนอกไร้ญาติขาดมิตร ใครจะคิดว่าแกน่ะจะชั้นต่ำถึงปานนี้ยะ ผู้ชายตามส้วมหรือโคนมะขามหล่อนก็ไม่เว้น

สงสัย

(ทำหน้าซื่อฟังคำเทศนา แล้วพูด) เออว่าแต่ว่าวันนี้ทำไมคุณกลับมาบ้านคนเดียวเจ้าคะทำไมไม่เห็นมีไอ้หนุ่มติดไม้ติดมือมาอย่างเคยล่ะ

บุญทุ่ม

เบื่อว่ะ (หยิบมะม่วงจิ้มน้ำปลาหวาน แล้วกัดกิน)

สงสัย

ต๊ายนี่คุณบุญทุ่มของอีชั้น รู้จักเบื่อรู้จักหน่ายเป็นด้วยรึเจ้าคะ หนูน่ะสงสั้ยสงสัยจังเลยว่าหากคุณขาดผู้ชายไปสักคืนสองคืนจะลงแดงตายไหมหนอ

บุญทุ่ม

มันเรื่องของชั้น (หยิบมะม่วงปาใส่สงสัย) ว่าแต่แกเถอะระวังจะลงแดงตายเพราะไม่ได้ดมแล็คดมกาวกะไอ้พวกเด็กสนามหลวงมานาน

สงสัย

โถคุณขาคนอย่างหนูรึจะมีปัญญาไปหาไปออฟผู้ชายเริ่ดๆมานอนอย่างคุณ รายได้ที่คุณให้รึก็แทบไม่พอซื้อยาคุมอยู่แล้วเนี่ยจิกผู้ชายได้สักคนก็ยังไม่รู้ว่าจะหาสนามบินลงได้ที่ไหนเล้ยค่าโรงโลงโรงแรมรึก็ไม่ใช่ถูกๆ ไหนจะค่าเบียร์ ค่าเหล้าเลี้ยงผู้ชายอีก

บุญทุ่ม

อ๋อก็เลยเห็นคอนโดชั้นเป็นสนามบินไปงั้นสิยะนังสงสัยระวังเถอะสักวันมันจะมากวาดเครื่องบินไปหมดทั้งสนาม

สงสัย

แหมคุณก็หนูทำผิดพลาดไปนิดหน่อยคุณก็บ่นไม่เลิกรา (น้อยใจ)

บุญทุ่ม

บ่นสิยะแม่คุณแม่ทูนหัวหล่อนน่ะเอากะเด็ก แกมันชั้นก็ไม่ได้ไปมันกะแกด้วยนี่ สมบัติพัสถานในห้องนี้ก็ล้วนแต่ของชั้น กว่าจะสะสมได้แต่ละชิ้นละอันเลือดตาแทบกระเด็น แล้วไอ้วีดีโอที่ฉายหนังโป๊ที่มันหายไปน่ะ แกรู้มั้ยกว่าจะได้มาชั้นงี้ต้องถ่อสังขารไปแต่งหน้าเจ้าสาวถึงแปดหน้า แกรู้มั้ยยะ

สงสัย

(ทำหน้าล่ะห้อย) หนูขอโทษเจ้าค่ะความจริงหนูก็เสียดายอยู่เหมือนกัน เลยอดดูหนังโป๊ไปด้วยเลยเนี่ย

บุญทุ่ม

(ค้อนตากลับ) นี่ๆไม่ต้องมาสารภาพบาปหรอกย่ะไปหาน้ำหาท่ามากินสักแก้วซิ พูดกับแกแล้วคอแห้งจัง

สงสัย

น้ำน่ะมีแต่มันไม่ค่อยเย็นนะคะ

บุญทุ่ม

ทำไมล่ะ

สงสัย

อ้าวคุณลืมไปแล้วหรือว่าตู้เย็นมันก็หายไปพร้อมๆกับไอ้เครื่องวีดีโอที่คุณพูดถึงนั่นแหละเจ้าค่ะ

 

สงสัยพูดจบก็เดินเข้าฉากไป  บุญทุ่มส่ายหัวเอือมระอา สักครู่หนึ่งกริ่งโทรศัพท์ดังขึ้น

บุญทุ่ม

(รับโทรศัพท์) ฮัลโหลบุญทุ่มฮ่ะอ๋อเธอเองหรืองนังเสริมนี่ๆหล่อนหายหน้าหายตาไปจากวงการเลยนะยะ ได้ข่าวว่าเดี๋ยวนี้โด่งดังเป็นบอกงบอกอหนังสือวัยรุ่น ลืมเพื่อนลืมฝูงไปเลยนะเธออะไรนะอ๋อจะให้ชั้นไปแต่งหน้าให้นางแบบนายแบบของเธอหรือได้ซิยะสำหรับเพื่อนฝูงชั้นเต็มที่อยู่แล้วชั้นน่ะเหรอก็สบายดีเรื่อยๆนั่นแหละเธอใช่สิยังจิกเด็กตามบาร์อยู่เหมือนเดิมนั่นแหละย่ะ.ก็ชั้นไม่ใช่หล่อนนี่ยะจะได้มีเด็กแล่นมาให้ปลุกปล้ำถึงที่อะไรนะอ๋อจะแวะมาคุยกันเหรอ ตอนนี้ฉันอยู่กะนางสังสัยแม่บ้านมาก็ดีเหมือนกันจะได้เม๊าท์กันให้หนุกๆ เม๊าท์กับนางสงสัยมีแต่จะทำให้ชีวิตอันสูงส่งของชั้นน่ะตกต่ำลงทุกวัน

สงสัย

(เข้าเอาน้ำมาวางกระแทกใส่ ประชด ) นี่เจ้าค่ะน้ำ

บุญทุ่ม

(มองสงสัย ไม่สบอารมณ์แล้วพูดสายต่อ) โอเคเดี๋ยวอีกสิบนาทีเจอกันนะยะ (ยกน้ำขึ้นดื่ม รู้สึกเย็นชืดไปหน่อย นึกได้) อ้อเดี๋ยวนังเสริมอย่าเพิ่งวางหู ไหนๆหล่อนก็จะแวะเข้ามา ช่วยแวะร้านปากซอยซื้อน้ำแข็งหลอดมาสักสองสามถุงด้วยนะยะเออน่าไม่ต้องมาถามหรอก ซื้อๆมาก็แล้วกัน (วางหูไป)

 

สงสัย

(สอดขึ้น) ใครโทรมาหรือเจ้าคะเห็นเรียกเสริมๆ เสริมศรี หรือว่าเสริมสวยกันคะ

บุญทุ่ม

เพื่อนชั้นเองสมัยเรียนมัธยมน่ะ

สงสัย

ศึกษานารี หรือว่าสตรีวัดระฆังกันเจ้าคะคุณ

บุญทุ่ม

เขาชื่อคุณเสริมส่งย่ะเป็นบอกอนิตยสารวัยรุ่นชื่อดังแห่งยุคนี้ ปลุกปั้นเด็กหนุ่มๆหล่อๆเริ่ดๆมาก็มากมาย นี่แกไม่รู้จักเหรอไอ้นิตยสารอะไรน้าเออนิตยสารกูแอนด์ยูไงเล่า

สงสัย

(ตีหน้าเซ่อ ส่ายหัว) ไม่ล่ะเจ้าค่ะหนังสืออาหยังข้อยบ่เกยฮู้เกยหันมาก่อนเล้ยข้าเจ้าน่ะอ่านแต่ดาราภาพยนตร์กะขายหัวเราะเจ้าว่าแต่ใครมั่งล่ะเจ้าคะที่คุณเสริมส่งแก่ส่งเสริมจนดังระเบิดเถิดเทิงไปน่ะ

บุญทุ่ม

ก็หลายหน่ออยู่นาเท่าที่จำได้ก็มี (หยุดใช้ความคิด) อ้อเจ้าแต๋วหัวโปกไงยะ รายนี้น่ะนังเสริมประคบประหงมกันมาตั้งแต่เรียนชั้นประถม ขนรักแร้ยังไม่ขึ้นเล้ย จนเดี๋ยวนี้น่ะขนอะไรต่อมิอะไร แย่งกันขึ้นยุบยับยั้วเยี้ยไปทั้งตัวแล้ว.

สงสัย

เหรอเจ้าคะ (อ้าปากหวอ ฟังสนใจ) แหมคุณเสริมส่งแกให้ปุ๋ยเร่งสูตรอะไรมิทราบเจ้าคะ 15.15.15 หรือ 69.96.69 เจ้าคะ

บุญทุ่ม

อีบ้าเอ้ยคนนะยะหล่อน ไม่ใช่ต้นไม้ต้นหญ้า ชั้นคุยกะแกแล้วไอคิวต่ำลงทุกวัน ไปไปจัดหาเหล้าหาแก้วหาโซดามาให้พร้อม เดี๋ยวเพื่อนฉันจะมาแล้ว

สงสัย

เออคุณเจ้าขา

บุญทุ่ม

อะไรอีกเล่าเอ้นังคนนี้มันเจ้าปัญหาจริงจริ๊ง

สงสัย

คือว่าตอนนี้เหล้าหงษ์ทองของคุณมันเหลืออยู่แค่เนี้ย (ใช้นิ้วกะปริมาณว่าน้อยมาก) หนูว่าเอาเหล้าตราแมวดำของหนูมาร่วมวงด้วยจะดีกว่ามั้ยมันยังเหลือตั้งแยะแน่ะ

บุญทุ่ม

โอ๊ยไม่ทั้งสองขวดนั่นแหละย่ะ (โบกมือห้าม) นังเพื่อนชั้นคนนี้มันยิ่งหัวสูงอยู่ด้วย ขืนมันรู้ว่าชั้นน่ะแดก เอ้ยดื่มเหล้าชั้นต่ำที่แกว่า มีหวังมันเอาไปเม๊าท์กันทั้งวงสังคมแน่ๆ

สงสัย

ถ้างั้นเอาเหล้าฝาหรั่งยี่ห้อจอนนี่ หวอกเกอร์ ที่คุณเก็บไว้ในตู้โชว์นั่นมาจะดีกว่าไหมคะ เห็นคุณเก็บไว้ตั้งแต่งานปีใหม่เมื่อสามปีก่อน หนูกลังว่ามันจะบูดน่ะ

 

บุญทุ่ม

(หยุดคิดตัดสินใจนิดหนึ่ง ทำท่าเสียดายเสียหนักหนา แล้วพูด) เออเอองั้นก็ได้ แต่แก่หยิบไอ้ขวดตราสีแดงมาก่อนนะ ส่วนไอ้ขวดสีดำน่ะเก็บไว้ก่อน มันเสียดายน่ะ

............................................................................................................................................................................

องก์2

ห้องพักของบุญทุ่ม ในคอนโดหรู (ที่เดิมจากองก์1)

ตัวละคอน

สงสัย   บุญทุ่ม  เสริมส่ง  บันเทิง

อุปกรณ์การแสดง

น้ำแข็งหลอดใส่ถุง และทุกอย่างจากองก์๑

 

 

บุญทุ่มออกมาเปิดประตู หรือเดินมารับเสริมส่ง และบันเทิงที่มุมหนึ่งมุมใดของฉาก

บุญทุ่ม

มาแล้วหรือจ๊ะเธอ (แปลกใจที่เห็นบันเทิงมาด้วย ไม่เคยรู้จัก)

เสริมส่ง

นี่คุณบันเทิงแล้วนี่ก็คุณบุญทุ่มเพื่อนผม เขาเป็นเมคอัพอาร์ติสมือหนึ่งเชียวนะรู้จักกันไว้สิ (ยื่นถุงน้ำแข็งให้บุญทุ่ม) เอ้าแล้วนี่น้ำแข็งที่เธอสั่งให้ชั้นซื้อมาให้

บุญทุ่ม

ขอบใจ (รับน้ำแข็ง แล้วส่งให้สงสัยนำใส่ภาชนะ)

เสริมส่ง

(แนะนำบันเทิงเพิ่มเติม) คือคุณบันเทิงเนี่ยเขาเป็นนักแสดง ตอนนี้ก็เล่นละคอนทีวีอยู่หลายช่อง และก็กำลังจะออกเทปกับค่ายเอสแอนด์พีด้วย

 

ทั้งสามคนเข้ามานั่งลงตรงโซฟา ยกเว้นสงสัย เข้ามาตอนเอาเหล้าและอุปกรณ์ออกมาเสริฟ

 

 

 

สงสัย

(เข้ามาพอดี สนใจบันเทิง บ้าดารา) วุ้ยหนูว่าแล้วเชียว หน้าตาหล่อๆแบบเนี้ยเห็นแล้วคุ้นจังเลย(พูดไปจัดการรินเหล้าแจกทุกคน) คุณเคยเล่นละคอนเรื่องลูกทุ่งบันลือโลกใช่ไหมคะที่คู่กะกบสุวนันท์น่ะใช่มั้ยคะใช่มั้ยเจ้าคะคุณ

บันเทิง

(วางมาดนิ่งไม่พูดจา แต่พยักหน้ารับที่สงสัยถาม)

สงสัย

นั่นแน่หนูว่าแล้วเชียว ว่าต้องใช่ แต่เอใช่แน่นะเจ้าคะ (เอียงคอมองหน้าบันเทิง)

 

บุญทุ่ม

(สวนทันควันด้วยความหมั่นไส้)เอ้อีนังคนนี้เค้าก็บอกว่าใช่แล้ว ยังเซ้าซี้ไม่เลิกลาแล้วไหนเหล้าชั้นกับคุณเสริมเขาล่ะยะ มัวแต่เม๊าท์อยู่นั่นแหละ

สงสัย

(พูดกับบันเทิง) เออแล้วไอ้ค่ายเอสแอนด์พีเนี่ยมันค่ายเดียวกับที่ทำขนมปังขนมเค็กรึเปล่าเจ้าคะคุณบันเทิง

บุญทุ่ม

(อุทานเสียงแหลม) ต๊ายนังสงสัยชั้นว่าแกไปเปลี่ยนชื่อซะดีไหม เผื่อไอคิวของแกจะสูงขึ้นกว่านี้ (เปลี่ยนเสียงเป็นสุภาพเมื่อหันมาพูดกับบันเทิง) คุณจะดื่มอะไรดีฮะคุณบันเทิง

บันเทิง

ปรกติผมดื่มแต่แบล็คโซดาครับ (ทำเสียงมีมาดพระเอก)

บุญทุ่ม

นังสงสัยนี่แกไปจัดการเปลี่ยนเหล้ามาใหม่เดี๋ยวนี้  เอาไอ้ขวดตราสีดำมาก็แล้วกัน (หยิบขวดเหล้าเก่าส่งให้สงสัย)

สงสัย

อ้าวทีเมื่อกี้คุณบุญทุ่มบอกหนูว่ามันสิ้นเปลืองและเสียดายให้เอาขวดนี้มาก่อนไงเจ้าคะ (พูดดังมากจนบุญทุ่มรู้สึกอาย)

บุญทุ่ม

เถอะน่าฉันเปลี่ยนใจแล้ว แหมดาราดังมาเยี่ยมบ้านทั้งที แม่บุญทุ่มก็ต้องงัดเอาของดีๆออกมาเลี้ยงดูซิยะหล่อน

สงสัย

(เดินถือขวดเหล้าออกไป แล้วบ่น) เรื่องมากชิบเหล้ายี่ห้อไหนๆมันก็แดกแล้วเมาเหมือนกันแหละวะ

สงสัยเข้าไปเปลี่ยนเหล้าจากเรดเป็นแบล็ค แล้วออกมานั่งชงเหล้าแจกจ่าย

 

บุญทุ่ม

(เริ่มพูดกับเสริมส่ง) นี่นังเสริมไอ้หนังสือวัยรุ่นที่หล่อนเป็นบอกงบอกออยู่น่ะ ไม่เห็นเอามาให้ชั้นอ่านมั่งเลยได้ข่าวมีด่งมีเด็กหน้าตาใสๆปากแดงๆขึ้นปกเป็นว่าเล่นใช่ไหมยะหล่อน

สงสัย

(สอดแทรกขึ้น) อยากอ่านทำไมไม่ไปซื้ออ่านเอาเองล่ะเจ้าคะคุณผู้ฉิงเจ้าขาของเขามีไว้ขายนะเจ้าคะ ไม่ได้มีไว้แจกจ่าย

บุญทุ่ม

(โกรธจัด ขบเขี้ยวเคี้ยวฟัน ด่าขมุบขมิบ แต่ไม่พูดอะไร มองหน้าสงสัยด้วยความโมโห)

เสริมส่ง

(เห็นสถานการไม่ค่อยดี จึงแสร้งกลบเกลื่อนด้วยอารมณ์ขัน) ก็จริงของมันนะจ๊ะหล่อนอย่าไปใส่ใจกะมันเลย

บุญทุ่ม

(สะกดอารมณ์ไว้แล้วหันมาสนทนากับเสริมส่งต่อ) นี่ว่างๆเอาชั้นไปลงสัมพ้งสัมภาษณ์มั่งสิยะหล่อนเธอน่ะดังคนเดียวไม่ห่วงเพื่อนห่วงฝูงเลยนะเธอ

สงสัย

(เสือกอีก) อะไรกันเจ้าคะคุณบุญทุ่ม คุณเสริมน่ะเขาทำหนังสือวัยรุ่นนะเจ้าคะ ไม่ใช่หนังสือสำหรับวัยอาวุโสสะว่านอย่างคุณ

 

 

บุญทุ่ม

(เดือดจัด ทนไม่ไหวลุกขึ้นยืนเท้าสะเอวก๋า) เอ๊ะอีนี่หนังสือสมัยนี้น่ะไม่ต้องซื้อมาอ่านให้เหมาะกับวัยหรอกย่ะซื้อมาปุ๊บก็ดูแค่นายแบบหน้าปกว่าหล่อเริ่มแค่ไหน เนื้อหาด้านในเขาไม่สนกันแล้วรู้ซะมั่งซี

สงสัย

(เหน็บแนม) ฮึดูแล้วก็แอบต๊องตัวเองไปน่ะสิ

บุญทุ่ม

(เชิดหน้าเย่อหยิ่ง) เชอะคนอย่างชั้น แม่บุญทุ่มคนนี้น่ะเรอะจะแอบตกเบ็ดคนเดียวให้เมื่อยมือยะเด็กบาร์เด็กเทคตั้งพะเรอเตรียมเข้าคิวมาซบอกชั้นไม่เว้นแต่ละวันแกน่ะสำส่อนอยู่ตามคลองหลอด โคนมะขามรึจะไปรู้อาไร้(จิ้มหน้าผากสงสัยอย่างดูถูก)

สงสัย

พวกเด็กหนุ่มๆ พากันเข้าคิวมารับเงินล่ะก็ไม่ว่าหนูล่ะไม่ขอเอาด้วยหรอกกับการที่ต้องไปออฟผู้ชายมานอนด้วย เสียความรู้สึกจะตายไป  จะเอากันทั้งทีน่าจะมีความโรแมนติกกันบ้าง (เชิดใส่บุญทุ่ม แล้วหันมาพูดกับอีกสองคน) จริงมั้ยเจ้าคะคุณเสริมส่ง คุณบันเทิงเจ้าขา

บุญทุ่ม

(โกรธจนตัวสั่น) ต๊ายนังกะเทยโสโครก นี่หล่อนน่ะยังมีความโรแมนติกโรแมนแตดอยู่รึยะนังสงสัย

สงสัย

อุ้ยอย่างน้อยๆเด็กตามคลองหลอดหรือโคนมะขามน่ะ ไม่ว่ามันจะดมกาวดมแล็คมันก็มากับเราด้วยความสิเนหาอยู่หรอกน่า (ลอยหน้าท้าทาย)

บุญทุ่ม

เสน่หาในทรัพย์สมบัติของชั้นล่ะก็ไม่ว่าคงไม่ใช่เพราะในความงามของหล่อนหรอกย่ะแม่คุณ

 

 

สงสัย

(หันเข้าหาอีกสองคน หาพวก) คุณทั้งสองเจ้าขาตอบให้สงสัยเข้าใจหน่อยเถอะค่ะ ว่าคนเราหากไม่มีจิตเสน่หาต่อกันแล้วไซร้ ไฉนหนอไอ้นั่นของมันจะแข็งแกร่งประจัญบานได้อย่างไรกัน

บุญทุ่ม

(ร้อนตัว) นี่แกรู้ได้ไงนังสงสัยว่าเด็กที่ชั้นพามานอนน่ะ ของมันไม่ขึ้น

สงสัย

วุ้ยทำเป็นร้อนตัวก็ทำไมจะไม่รู้เล่าคะ หนูน่ะนอนอยู่ตรงโซฟานี่ทุกคืน เหตการณ์อะไรที่เกิดขึ้นกะคุณมันก็อยู่ในสายตาของแม่บ้านสาวอย่างหนูตลอดเวลาอยู่แล้ว เห็นมั้ยความลับน่ะไม่มีในโลกหรอก (หันมาพูดกับเสริมส่ง และบันเทิงที่กำลังสนใจฟังคำโต้เถียง) ฟังนะเจ้าคะคุณทั้งสองอย่างไอ้เด็กคนเมื่อวานที่คุณบุญทุ่มพามาน่ะ แหมคุยว่าหล่อล่ำบึ๊กอย่างโง้นอย่างงี้ตอนมันโหนอยู่บนเสาแสตนเลส หนูน่ะเห็นเต็มสองลูกกะตาว่าคุณบุญทุ่มน่ะปล้ำผีลุกปลุกผีนั่งอยู่ตั้งนานสองนาน โถกว่าดอกจำปีของมันจะกลายเป็นดอกข้าวโพดน่ะ (หันไปทางบุญทุ่มอีก) จำไม่ได้หรือเจ้าคะที่ตอนเช้าวันนั้นน่ะ คุณยังมาบ่นกะหนูว่าเมื่อยปากเมื่อยแก้มฉิบหายกว่าน้ำมันจะแตกน่ะสู้ไอ้แท่งเด็กขายพวงมาลัยสี่แยกคนที่หนูพามาวันนั้นก็ไม่ได้ (ทำท่าวาบหวามในอารมณ์) อูยสะบึมบะลึมฮึม บะเร่อบะร่า เงินทองรึก็ไม่ต้องเสียแม้แต่บาทเดียว

บุญทุ่ม

(ยืนฟังอยู่นาน โกรธจัด) อ๋อเสียแค่ทีวีสีไปเพียงเครื่องเดียวใช่มะนังตัวดีนั่นน่ะหรือความสุข ความเสน่หาของแกนังสงสัย

เสริมส่ง

(โบกมือห้ามด้วยความรำคาญ) เอาล่ะๆหยุดเถียงกันได้แล้วแม่คุณทั้งสอง (หันไปต่อว่าบุญทุ่ม) ไหนเธอบอกว่าอยากเม๊าท์กะชันไงล่ะยะแต่นี่เห็นเธอเผากันอยู่แค่สองนาง เห็นพูดอยู่แหม่บๆว่าเม๊าท์กะนางสงสัยแล้วชีวิตอันสูงส่งของเธอจะตกต่ำไง อาไร้ที่แท้ก็ต่ำพอๆกันนั่นแหละวะความจริงชั้นว่าเธอเองก็น่าจะเลิกซะทีกับการเป็นแม่บุญทุ่มอุปถัมภ์เด็กหนุ่มๆน่ะ

 

บุญทุ่ม

แล้วหล่อนจะให้ชั้นทำประการใดดีเล่ายะ พ่อบอกอเสริมส่งจ๋าเปลี่ยนไปเดินแด๊ะๆหาผู้ชายตามสวนลุมหรือวังสราญรมย์อย่างนังสงสัยน่ะรึ

เสริมส่ง

ก็ไม่ต้องถึงขนาดนั้นหรอกจ้าชั้นหมายความว่าเธอน่ะควรจะหาวิธีจิกผู้ชายโดยไม่เสียเงินเสียทองซะบ้าง

บุญทุ่ม

อู๊ยพ่อบอกอคนเก่งเจ้าขาอีชั้นน่ะไม่ใช่สาวสวยรวยเสน่ห์เหมือนนังสงสัย หรืออีกทีก็ไม่ใช่บอกอคนดังอย่างเธอซะด้วยจะได้หลอกล่อเด็กหนุ่มๆมาถ่ายปกแล้วต่อด้วยพาไปนอนกกนอนเกย  ความจริงชั้นก็มี่ความสุขตามอัตภาพอยู่แล้วนี่ ไม่ได้เบียดเบียนใครสักหน่อย เด็มันก็เต็มใจมากะเรา เสร็จๆแล้วก็แล้วกันไป น้ำแตกแล้วก็ถีบหัวส่งไป ไม่ต้องมาก่ายกอดให้เสียเวลา  เผลอๆการหาเด็กอย่างระบบเธอซะอีกจะเสียเงินมากกว่าชั้นปลุกปั้นเด็กให้ได้ดี พอมันดังเข้าหน่อยพ่อก็ทำเล่นตัว อยากได้โน่นอยากได้นี่ เธอก็ต้องหามาประเคนให้มัน เสียยุบเสียยับ เสียจนนับไม่ถ้วยล่ะก็ไม่ว่า พ่อนักปั้นดาวคนดังเอ๋ย

เสริมส่ง

(ชักโกรธเคืองขึ้นมา) นี่เธอรู้ได้ไงยะว่าชั้นไปปรนเปรอเด็กขนาดนั้นความจริงชั้นแค่สนับสนุนเด็กให้มันได้ดิบได้ดี มีหน้าตาในสังคม ก็เท่านั้นเอง

บุญทุ่ม

โอ๊ยอยากทำบุญทำไมไม่ไปทำที่วัดล่ะยะทำบุญกับเด็กหนุ่มๆน่ะ ทำบุญหวังได้บาปรึเปล่าจ๊ะชั้นก็เห็นแก้ตัวกันอย่างงี้ทุกราย ฮี่โธ่สนับสนุนเด็กด้วยความเต็มใจไม่หวังผลตอบแทน เชอะสาบานกะใครก็สาบานไปเถอะ แต่อย่ามาสาบานกะแม่บุญทุ่มคนนี้ ชั้นไม่เชื่ออย่างเด็ดๆ ว่าเธอน่ะไม่คิดอะไรกับพวกเด็กหนุ่มๆนั่น

เสริมส่ง

นี่เธอจะเชื่อหรือไม่ นั่นมันก็เรื่องของเธอ แต่ชั้นขอยืนยันว่าชั้นน่ะไม่เค้ยจะต้องเสียเงินเสียทองกะอีเรื่องพรรค์อย่างว่า และก็อีกอย่างหนึ่งชั้นก็เห็นด้วยกะนางสงสัยมันนะ ที่มันว่าเซ็กซ์น่ะมันน่าจะมากับความโรแมนติกกันบ้าง ไม่ใช่คว้าได้คว้าเอา เอาเงินฟาดหัวแล้วลากเข้าถ้ำเหมือนมนุษย์หิน

บุญทุ่ม

ว้ายอภิโถอภิถังพ่อนักปลุกปล้ำ เอ้ย ปลุกปั้นคนดังแห่งนิตยสารยูแอนด์ยูเจ้าขา..อีชั้นน่ะเพิ่งตระหนักอยู่เดี๋ยวนี้เองว่าคุณก็มีความโรแมนติกในหัวใจเหมือนนังสงสัยเข้าให้อีกคน  ใช่สิโรแมนติกเสียเหลือเกิน เธอจำไม่ได้หรือยะ ว่าเธอน่ะร้องไห้ขี้มูกโป่งมากี่ครั้งกี่คราแล้ว กับไอ้เรื่องรักช้ำทรวงจากบรรดาเด็กหนุ่มๆหน้าปกของเธอน่ะ กี่รายต่อกี่รายมาแล้วล่ะ มีรายไหนมันมอบความโรแมนติกกลับมาสนองพระคุณให้เธอบ้าง

เสริมส่ง

(นิ่งอึ้งไปชั่วขณะ) ก็พอมีบ้างหรอกจ๊ะเด็กที่มันดีๆน่ะก็คงไม่ทุกคนหรอกน่าที่มันจะเนรคุณเรา

บุญทุ่ม

นั่นแน่เห็นไหมในที่สุดเธอก็ยอมรับแล้วสินะว่าเด็กส่วนใหญ่น่ะมันก็เนรคุณทั้งเพ อีโธ่เอ้ยไอ้เด็กพวกนั้นมันก็เห็นเธอเป็นเพียงเครื่องบินลำเก่าๆลำหนึ่งที่มันจะขี่ทะยานไปในท้องฟ้ากว้าง พอมันเจอลำใหม่ที่ไฉไลกว่า มันก็จะสลัดลำเก่าๆทิ้งซะ

สงสัย

หนูว่าเรามาหาเรื่องหนุกๆกว่านี้คุยกันไม่ดีหรือเจ้าคะพูดเรื่องผู้ชงผู้ชายกันทีไรถกเถียงกันไม่เลิกซะที หนูว่าเกิดเป็นกะเทยแต๋วอย่างหนู เป็นครึ่งๆกลางอย่างคุณบุญทุ่ม หรือเป็นแบบแอบแฝงอย่างคุณเสริม ก็ล้วนต่างคนต่างคิดว่าวิธีหาผู้ชายของตัวเองน่ะดีที่สุด แต่หนูฟังคุณๆเถียงกันไปมาก็เลยคิดว่า มันก็ลำบากพอๆกันนั่นแหละ

บุญทุ่ม

วุ้ยทำเป็นหูตาสว่างขึ้นมาล่ะนังกะเทยคลองเตยเออนี่นังสงสัย แล้วแกไม่สงสัยหรอกรึว่าคนแบบคุณบันเทิงเนี่ยเขาคิดทำอย่างเราบ้างรึเปล่า ดูสิ..มัวแต่กัดกันจนลืมไปเสียสนิทว่ามีดาราคนสำคัญในห้องนี้ด้วย

บันเทิง

ไม่เป็นไรหรอกครับ คุยกันต่อไปเถอะ ผมชอบฟังสนุกดีครับ

 

สงสัย

จริงเจ้าค่ะคุณบุญทุ่ม คุณเสริมส่งขาหนูเนี่ย สงสัยมาตั้งแต่แรกแล้วแต่ไม่กล้าถามว่าคุณบันเทิงพระเอกรูปหล่อเนี่ยเขาจะเป็นอย่างพวกเราคือหนูหมายความว่าคุณบันเทิงเนี่ยแกชอบผู้ชายหรือว่าชอบผู้หญิงเจ้าคะ (มองบันเทิงด้วยแววตาเจ้าชู้ ทำตาปริบๆ) หรือว่าชอบกะเทยแบบหนู แหมถ้าชอบกะเทยก็ดีสิเจ้าคะ รูปร่างหน้าตาแบบเนี้ย สะเป็คหนูเด๊ะเลย(คลึงเคล้าเนื้อตัวบันเทิง ทำท่าเอียงอายม้วนต้วน)

บุญทุ่ม

(ตบไหล่สงสัยด้วยความหมั่นไส้) อีนี่ละก็ใกล้ผู้ชายเป็นไม่ได้เป็นเลื้อยเข้าใส่ทุกที

สงสัย

(กับบันเทิง) หนูเคยแต่อ่านตามหนังสือดาราพวกดาราพวกนักแสดงเนี่ย เวลามีข่าวก็มักจะตกเป็นข่าวว่าเป็นแฟนกับนางเอกคนนั้น มั่วกับดาราสาวคนนี้ จนดูเหมือนว่าวงการดารงดาราเนี่ย ไม่มีแต๋วไม่มีตุ๊ดกันเสียเลยอย่างงั้นแหละ

บันเทิง

ตรงข้ามกับที่เธอคิดเลยนะสงสัยในวงการที่ผมอยู่เนี่ยนะมีคนแบบเราๆมากมายแทบจะเดินชนกันตาย แต่เพราะความมีหน้ามีตามีชื่อเสียง เป็นคนของประชาชน คนพวกนี้จึงต้องสงบจิตสงบใจไม่แสดงออกถึงความต้องการอันแท้จริง อันที่จริงไม่ใช่แต่เฉพาะนักแสดงอย่างฉันหรอกนะในวงการอื่นๆเช่นครูบาอาจารย์ นักการเมือง หรือแม้แต่พวกข้าราชการระดับสูงๆก็ต้องทำตัวเรียบๆอย่างฉันเหมือนกันจะไปเที่ยวทำตัวเละเทะสำส่อนเปิดเผยอย่างพวกเธอน่ะคงไม่สะดวกนัก

ทุกคน ยกเว้นบันเทิง

(ฟังอย่างตั้งใจพอจบประโยคสุดท้าย ก็แสดงอาการสะดุ้งสะเทือน)

สงสัย

เอ๊ะแล้วอย่างงี้พวกคุณ ไม่เก็บกดล้มประดาตายกันไปหมดรึเจ้าคะ คุณบันเทิงขา

บุญทุ่ม

นั่นน่ะสิเป็นดาราชื่อดังแถมรูปหล่อออกปานนี้ จะไปเที่ยววิ่งจับผู้ชายตามสวนลุมอย่างนังสงสัยก็กระไรอยู่นา

 

สงสัย

(สวนทันควัน) อุ๊ยจะไปเที่ยวออฟเด็กตามบาร์ตามซ่องมานอนอย่างคนบางคน ก็ทุเรศอยู่ดีนั่นแหละเอาเป็นว่าคุณมีวิธีแอ๊วผู้ชายอย่างไรกันเจ้าคะคุณบันเทิง ถึงจะดูไม่น่าเกลียดน่ะ

บันเทิง

(ถอนใจยาว ยกเหล้าขึ้นจิบก่อนพูด) คืออย่างงี้ครับพวกผมมักจะมีแหล่งบันเทิงมีระดับโดยเฉพาะ จะจีบจะหิ้วหรือเวิร์คกันก็จะดูไม่น่าเกลียดหรอก ถ้ามีโอกาสพวกคุณน่าจะลองไปดูนะ

สงสัย

ดีเจ้าค่ะดีเจ้าค่ะหนูก็อยากไปหาแหล่งใหม่ๆอยู่พอดี เบื่อสวนลุม วังสราญรมย์ คลองหลอด ต้นมะขาม จะแย่อยู่แล้ว อยากหาที่ที่มันไฮโซจับผู้ชายกะเขาบ้าง เบื่อคนดูถูกจะแย่อยู่แล้วเนี่ย (ชำเลืองไปทางบุญทุ่ม)

บุญทุ่ม

เออคุณบันเทิงขาแล้วไอ้ที่ที่คุณว่านั่นมันมีผู้ชายแยะมั้ยคะแหมถ้ามีแยะจริงล่ะก็ชั้นแม่บุญทุ่มคนนี้จะไปซื้อมานอนให้เรียบเชียว

เสริมส่ง

แม่คนนี้ก็เห็นผู้ชายเป็นสินค้าไปเสียหมด อาไร้จะซื้อท่าเดียว หัดใช้เสน่ห์ผูกมัดใจชายซะมั่งซีเธอจ๋าที่นั่นน่ะเขาไม่มีหาบเร่แผงลอยให้เธออุดหนุนเหมือนข้างโรบินสันหรอกนะแม่คุณ

บุญทุ่ม

จ้าเสน่ห์ผูกมัดใจชายแล้วตอนเนี้ยเธอผูดมัดใจเด็กไว้ในอ้อมอกสักกี่คนแล้วจ๊ะพ่อบอกอเสน่ห์แรงชั้นเห็นผ่านมาแล้วก็ผ่านไปพอมันดังก็ลืมหลังควายอย่างเธอกันหมด

สงสัย

นี่ๆคุณเจ้าขาอย่างมัวแต่กัดกันเอ้ยทะเลาะกันอยู่เลย หนูน่ะประสาทจะแดกอยู่แล้วอยากจะฟังคุณบันเทิงเขาเล่าไม่อยากได้ยินเสียงปี่เสียงกลองเสียงฉิ่งเสียงฉาบของคุณๆ

เสริมส่ง

นี่ชั้นเล่าให้ฟังแทนก็ได้ ที่ที่คุณบันเทิงเขาบอกน่ะชั้นรู้จักดี

บุญทุ่ม

เธอเคยไปมาเรอะถึงได้ออกตัวน่ะ

เสริมส่ง

โอ๊ยทำไมจะไม่รู้จักแต่ไม่นิยมไปหรอก ฮึคนอย่างบอกอเสริมส่งไม่จำเป็นต้องไปเปลืองกายเปลืองใจกับสถานที่อย่างงั้นหรอก  มีอย่างที่ไหน สถานที่อะไร้ก็ไม่รู้ มีแต่ผู้ชายนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวเดินอ่อนเหยื่อไปมาน่าอุดจาดตาจะตายไป

สงสัย

อุ๊ยว้ายจริงหรือเจ้าคะ อย่างงี้ก็เห็นหมดล่ะสิท่า ว่าใครสูงขาวยาวใหญ่ขนาดไหน

บุญทุ่ม

ต๊ายตายถ้าเช่นนั้นก็คัดเอาแต่สินค้าคุณภาพได้น่ะสิ ไม่ต้องกลับมาผิดหวังที่บ้าน

เสริมส่ง

ทุเรศที่สุดนี่พวกเธอเห็นดีเห็นงามกับสถานอ่อยเหยื่อแบบนั้นกันหมดเลยหรือ(ทำท่าทางรังเกียจ) ชั้นไม่เอาด้วยหรอกคนมีแฟนเป็นตัวเป็นตนอย่างชั้นจะไปทำไมอ้อชั้นลืมบอกพวกเธอไปนะว่าชั้นน่ะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้ว เป็นนายแบบรูปหล่อลูกครึ่งฝรั่งเศสด้วยนะจ๊ะเขาน่ะรักฉันแล้วฉันก็รักเขาเรารักกันปานจะแหกตูดดมแล้วเรื่องไรชั้นจะต้องไปทำสำส่อนที่นั่นด้วย (ทำท่าขยะแขยง)

บันเทิง

(กระซิบข้างหูเสริมส่ง) ฉันจะบอกอะไรให้ฉันเคยเห็นผัวนายแบบลูกครึ่งของเธอที่นั่นด้วย บ่อยมาก

เสริมส่ง

(ตีโพยตีพาย) ไม่จริงเขาไม่ทำอย่างงั้นหรอกเธอเธอต้องเม้าท์ชั้นแน่ๆ น้องแจ็คคนดีของชั้น เขาไม่ใช่ผู้ชายสำส่อนอย่างงั้นแน่

บันเทิง

เม้าท์หรือไม่เม้าท์ เธอก็ต้องไปพิสูจน์เอาเองเห็นไหม ผัวเธอเป็นายแบบเป็นคนมีชื่อเสียงจะให้เขาไปสำส่อนตามสนามหลวงได้อย่างไรกัน

เสริมส่ง

แต่เขาบอกว่าเขารักฉันคนเดียวนี่นะ

บุญทุ่ม

รักเธอคนเดียวแต่อาจจะมั่วกับอีกหลายคนก็ได้นี่นารักก็ส่วนรักอยากก็ส่วนอยากสิจ๊ะเธอสำหรับฉันไม่เชื่อหรอกว่าสังคมแบบนี้มันจะมีรักแท้ สู้เอาเงินซื้อเอายังดีกว่า จะหาหล่อเริ่ดสักเพียงไหน ก็ถูกใจตามประสงค์

สงสัย

คุณบันเทิงเจ้าขาสถานที่ที่ว่านั่นเขาเรียกว่าอะไรซาวๆนะคะ ซาวน้ำ หรืออะไรซาวๆนี่แหละใช่ไหมเจ้าคะหนูเคยอ่านเจอในหนังสือมาลีน่ะ

บันเทิง

(หัวเราะเบาๆก่อนพูด) เขาเรียกว่าซาวน่าครับแล้วหนังสือที่เธอว่าน่ะเขาเรียกหนังสือเมลไม่ใช่มาลีที่นั่นน่ะเขาจะมีห้องหลายห้อง มีห้องออกกำลังกาย ห้องอาบน้ำ อ่างน้ำวน และห้องอบไอน้ำ  ที่สำคัญน่ะเห็นจะเป็นห้องมืดสำหรับอ่อยเหยื่อและไม่ต้องการเห็นหน้ากันให้ตะขิดตะขวงใจกัน

เสริมส่ง

นั่นแหละที่น่าขยะแขยงที่สุดอาไรกันจะเอากันทั้งทีก็ไม่เห็นหน้าค่าตากัน ลูบตูดไม่มีหางก็สมสู่กันได้ทุเรศที่สุด

สงสัย

แต่หนูว่าน่าสนุกออกเอามือควานไปทางไหนคงจะมีแต่ผู้ชายระบมไปหมด

บุญทุ่ม

อย่างหล่อนน่ะ เห็นทีต้องไปหั่นผมแล้วตัดนมทิ้งซะก่อนให้สังขารดูเป็นผู้ชาย คนที่นั่นน่ะเขาไม่ต้อนรับกะเทยนุ่งโสร่งอย่างหล่อนหรอกย่ะ

สงสัย

คุณเองก็เหมือนกันแหละน่ามาว่าแต่หนู

บุญทุ่ม

อะไรกันยะชั้นน่ะแค่แก้ผ้าออก นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวก็ดูเป็นแมนแล้ว นี่แหละหนาข้อดีของกะเทยหัวโปกอย่างชั้น (กับบันเทิง) เออว่าแต่ว่า หากจะไปใช้บริการที่นั่นชั้นต้องเตรียมงบประมาณสักเท่าไรจึงจะพอ.

บันเทิง

สักสองสามร้อยก็น่าจะพอแล้วครับ

สงสัย

(ตื่นเต้น) โหตั้งสามร้อยค่าโรงแรมจิ้งหรีดตั้งสี่ห้ามื้อเลยนะเนี่ย

บุญทุ่ม

ว้าวทำไมมันถูกอย่างนั้น

เสริมส่ง

ปรกติเคยเสียเป็นพันเป็นหมื่นใช่มั้ยล่ะจ๊ะแม่บุญทุ่มไหนจะค่าออฟเอย ไหนจะค่าโรงแรมเอย ไหนจะค่าเหล้าค่าเบียร์เอย แล้วยังจะค่าตัวเด็กอีกโอ๊ยจิปาถะจะเสียแต่เงิน

บุญทุ่ม

ไม่เหมือนเธอนี่ยะเสียแค่รถยนตร์กับโทรศัพท์มือถือไปกับไอ้จิมนายแบบหน้าปกคนก่อนน่ะ

เสริมส่ง

ไม่เอาล่ะชั้นไม่อยากจะต่อปากต่อคำกะเธอแล้ว (หันไปพูดกับบันเทิง) นี่คุณบันเทิง ว่างๆช่วยพาผมไปสักทีซิต้องไปพิสูจน์เสียหน่อยว่าเรื่องที่คุณเม้าท์มันจริงเท็จแค่ไหน

สงสัย

(ร้องเป็นทำนองเพลงลูกทุ่ง) ถ้าพี่ไปดูให้หนูไปด้วยถ้าพี่ไปดูต้องให้หนูไปด้วยพรุ่งนี้หนูกร้อนผมเป็นผู้ชายเลย ไม่เป็นมันแล้วกะทงกะเทย

บันเทิง

ถ้าพวกคุณจะไปกันจริงๆล่ะก็เห็นทีต้องปรับปรุงตัวกันเสียก่อน

สงสัย

จะต้องปรับปรุงอะไรกันมากมายเจ้าคะ

บันเทิง

ทำตัวให้ดูเป็นผู้ชายครับ

ทุกคน

(ก้มมองสารรูปของตนเองอย่างงงๆ)

 

แสง

ดับสนิทเมื่อทุกคนทำหน้างงๆกับผู้ชม

........................................................................................................................................................................... 

องก์ 3

บนสวนดาดฟ้าของซาวน่าแห่งหนึ่ง จัดฉากมีโต๊ะกาแฟ และเก้าอี้สามตัว

ตัวละคอน

สงสัย  บุญทุ่ม เสริมส่ง บันเทิง และโจ ทุกคนแต่งกายด้วยผ้าเช็ดตัวเพียงผืนเดียว

อุปกรณ์การแสดง

กาแฟ /ชา/หนังสือพิมพ์หรือแมกกาซีน

 

เปิดฉากจะเห็นบันเทิง กับเสริมส่งนั่งอยู่ในฉากก่อน  จากนั้นสงสัยค่อยเข้ามา

สงสัย

เป็นไงบ้างเจ้าคะผมทรงใหม่ของหนู(หมุนตัวโชว์ทรงผมและสัดส่วน)

บันเทิง

(ยิ้มแกมหัวเราะ) ผมสั้นแบบนี้ก็ดูดี เป็นผู้ชายหน่อยแต่ผ้าขนหนูนั่นสิ เอามานุ่งไว้ตรงเอวน่าจะดีกว่า

สงสัย

(ทำเอียงอาย) แหมคุณบันเทิงก็มันยังไม่ค่อยคุ้นนี่เจ้าคะ (ปลดผ้าที่กระโจมอกลงมานุ่มที่เอว แต่ทำท่าปิดบังช่วงอกอย่างเอียงอาย) ดูสิมีแต่ผู้ชายเดินกันยั้วเยี้ยไปหมด

บุญทุ่ม

(ส่งเสียงแหลมมาแต่ไกล) ต๊ายคุณผู้ชาย

เสริมส่ง

 นี่แกเบาๆหน่อย เดี๋ยวผู้ชายก็หนีกระเจิงไปหมดหรอก

บุญทุ่ม

โอ๊ยทำไมต้องไปแคร์ ฉันเองก็ผู้ชายนะยะจะบอกให้(ว่าพลางโพสต์ท่าเบ่งกล้ามแบบชายงามให้ทุกคนดู)

สงสัย

ว้ายกล้ามใหญ่กล้ามโตเสียจริงหนอพ่อบุญทุ่ม (เข้ามาลูบไล้เนื้อตัวบุญทุ่มจนกระทั่งถึงใบหน้า) แต่แหมคุณผู้ชายเจ้าขา ใช้เครื่องสำอางชนิดกันน้ำซะด้วย มาอบซาวน่านะเจ้าคะ ไม่ใช่มาเดินแฟชั่นโชว์ (ทำจมูกฟุตฟิตได้กลิ่นน้ำหอม) แถมอาบน้ำหอมมาซะฟุ้งจริงใจเชียวกะจะมาล่อผู้ชายโดยตรงเลยนะเจ้าคะ

บุญทุ่ม

อ้าวไม่งั้นก็เสียชื่อช่างแต่งหน้ามือหนึ่งของเมืองไทยสิยะหล่อน (เหลียวซ้ายแลขวา สมมุติว่าเห็นผู้ชายมากมายเดินขวักไขว่ไปหมด) อุ้ยทำไมผู้ชายมันถึงเยอะแยะยั้วเยี้ยกันอย่างงี้รู้งี้ชั้นมาตั้งนานแล้วอู้ฮูคนนั้นก็ล่ำโอ้โฮคนนี้ก็เริ่ดอ้าฮาพ่อคนนั้นก็หล่อโอ้ยหัวจิตหัวใจดวงน้อยๆของแม่บุญทุ่มจะวาย

เสริมส่ง

แล้วนี่พวกเธอไปมุดหัวที่ไหนกันมาจ๊ะปล่อยชั้นกะคุณบันเทิงนั่งซดกาแฟกันจนจะเมาอยู่แล้ว

สงสัย

คือว่าหนูเจอกับคู่ขาเก่าเจ้าค่ะเลยถือโอกาสจู๋จี๋กันนิดหน่อย

บุญทุ่ม

อาไร้สถานที่นี้เขาออกจะเริ่ดหรู แกเม้าท์รึเปล่ายะนังสงสัย เด็กแถวสนามหลวงรึจะมีปัญญามาเหวี่ยงแหแถวๆนี้ เชอะเด็กของแกก็คงไม่แคล้วเป็นไอ้หนุ่มหน้าจิ้งเหลนเหมือนเคยนั่นแหละ

สงสัย

จิ้งเหลนจิ้งจกที่ไหนกันเจ้าคะน้องโจของหนูออกจะสูง ยาว ขาว แต่ไม่ตี๋เพราะเป็นลูกครึ่งฝอเจ้าค่ะอู้ยไม่ได้เจอกันตั้งนาน หนูน่ะอึ๊บกันมาตั้งแต่ยังขี้มูกราขี้ตากรัง เดี๋ยวนี้โตเป็นหนุ่ม อะไรต่อมิอะไรของเขาก็เต็มไม้เต็มมือ เต็มปากเต็มคำเสียเหลือเกิน (ทำท่าวาบหวิวจนคนอื่นนึกอิจฉา)

บุญทุ่ม

เชอะทำเป็นคุยของชั้นก็เจอย่ะน้องเจของชั้นก็ลูกครึ่งนะจ้าลูกค้าประจำกันตั้งแต่อยู่บาร์หนวดสยามนามกระเดื่องโน้นแล้ว ไม่นึกเล้ยว่าบุพเพจะมาอาละวาดถึงที่นี่ได้ โอมายก็อต..พ่อเจของแม่บุญทุ่มบทบาทยังไม่ตกไปเลยแม้แต่นิดเดียวอาสะใจชั้นจริงๆ

เสริมส่ง

โอ๊ยคลื่นไส้ฟังแล้วปวดท้องขี้จัง (ลุกขึ้นยืนจะออกไป) ฟังอีสองคนนี่เม้าท์กันแล้วชั้นขมิบไว้ไม่ไหวจริงๆ เดี๋ยวมานะ(ออกจากฉากไป)

บุญทุ่ม

(พูดหลังจากเสริมส่งออกไป) อิจฉาเพื่อนฝูงล่ะสิท่านี่คงจะเตรียมตัวทำแท้งไว้เวิร์คมั่งล่ะซี้เห็นผู้ชายแยะเข้าหน่อย ทำเป็นระบบทางเดินอาหารถ่ายเทขึ้นมาเชียว (กับบันเทิง) แล้วนี่คุณบันเทิงไม่คิดที่จะลุกขึ้นเดินไปจับเหยื่ออย่างพวกเราบ้างเลยหรือนั่งซดกาแฟนานๆระวังรากจะงอกเอานะจ๊ะ

บันเทิง

คือคือว่าผมทำตัวแบบพวกคุณไม่เหมาะหรอกครับ มันจะน่าเกลียดน่ะ ปรกติผมมาที่นี่ผมก็ไม่ได้มาวิ่งจับเหยื่ออะไร แค่นั่งจิบกาแฟแล้วก็ออกกำลังกายในห้องยิมเท่านั้น

สงสัย

ว้านั่งวางท่าเป็นพระเอกแบบนี้มันจะเพลิดเพลินที่ตรงไหนเจ้าคะสู้ลงไปสะว่านหานางเอกในความมืดที่ห้องข้างล่างยังจะมันกว่าเป็นไหนๆ

บันเทิง

เอาเป็นว่าผมมีนัดกับใครสักคนตรงนี้น่ะครับ พวกคุณจะไปไหนก็ตามสะดวกก็แล้วกัน ไม่ต้องห่วงผมหรอก (พูดตัดบท เหมือนจะจงใจไล่)

ในระหว่างที่บุญทุ่มและสงสัยลุกออก แต่ยังคงยืนอยู่ริมฉาก หนุ่มหล่อลูกครึ่งก็เข้ามาอีกมุมหนึง เขาตรงเข้าไปหาบันเทิง ทำท่าสนิทสนมมากอาจมีการกอดจูบหรือหอมแก้มกัน จนอีกสองคนที่ยืนดูอยู่ตกตะลึง คาดไม่ถึง

สงสัย

(อุทาน ตกใจ งง) น้องโจ

บุญทุ่ม

(อุทานเช่นกัน) น้องเจของแม่บุญทุ่มโธ่

 

 

น้องโจ

(พูดบทกับบันเทิง) พี่รอเจมส์นานไหมฮะคือว่าวันนี้เจมส์ติดถ่ายแบบครับเลยมาช้าไปหน่อย เอาเป็นว่าพรุ่งนี้ผมจะขับรถไปส่งพี่บันเทิงที่กองถ่าย จะได้หายโกรธไงครับ

เสริมส่ง

(คำรามมาแต่ไกล) น้องโจ น้องเจ น้องเจมส์ ของใครน่ะไม่คัญ เพราะนั่นมันน้องแจ็คของกูโว้ย       

 

     

(จบดีกว่า)      23.1.43.